Trang chủ Tin văn nghệ
Chuỗi chương trình “Gặp gỡ với tác giả” từ Bookworm: Di Li trong cuộc trò chuyện với Dick Gebuys

Mời các bạn đến với buổi trò chuyện của Di Li, tác giả và dịch giả tên tuổi người Việt Nam với Dick Gebuys, nhà thơ, sử gia, nhà soạn kịch Hà Lan. Di Li sẽ có cuộc trò chuyện với Dick về thơ ca của anh viết về chủ đề Việt Nam được cô dịch sang tiếng Việt, và Dick sẽ đàm thoại về các truyện ngắn của cô. Cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh nhưng có sự tham gia của một số phiên dịch.

 
Văn chương có giành được người đọc từ truyền thông?

Nhà văn Etgar Keret đưa ra câu trả lời: “Với người Israel, người ta cứ nghĩ chúng tôi toàn ném bom cảm tử, nhưng thực ra người Israel lúc thức dậy vào buổi sáng thì không phải ai cũng có suy nghĩ về việc ném bom cảm tử, mà họ nghĩ sẽ ăn gì cho bữa sáng, hoặc vì sao cô bạn gái lại bỏ mình... Nghĩa là, chúng tôi sống và nghĩ những thứ đời thường như mọi dân tộc khác”.Theo Keret, chính truyền thông đại chúng đã tạo ra các định kiến đó, gây cảm giác một số quốc gia quá nhiều bạo lực, xung đột. 

 
Văn hóa chê bai: Đừng 'chửi cho sướng mồm'

Chê bai, khích bác, “ném đá hội đồng” bất luận lý do là những biểu hiện lệch chuẩn văn hóa đang diễn ra trong thời gian qua. Một thiếu nữ đã phải tự tử vì những lời dè bỉu từ những người không quen biết; một bác sĩ mất việc vì những trận “mưa đá” chỉ vì hình ảnh để chân lên giường bệnh; cùng hàng trăm câu chuyện người nổi tiếng bị “tấn công” và chịu hậu quả nghiêm trọng về hình ảnh từ những lý do không đâu.

 
Học văn mà khô như ngói!
Nhiều người có trình độ ĐH nhưng vẫn không thể viết một lá đơn đúng văn phong, người trẻ diễn đạt tiếng Việt kém ngày càng phổ biến, học sinh ngày càng không mặn mà với môn văn trong nhà trường... Nguyên nhân của tình trạng trên là do đâu?
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong số 39