Trang chủ Góc riêng Thư mời dự ra mắt "Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt"
Thư mời dự ra mắt "Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt"
 
1. Lần đầu tiên trong số cả trăm chương trình truyền hình tôi xuất hiện mới có được hình ảnh tàm tạm gần giống mặt mình nhất. (Click vào Chuyện ghen tuông) Tôi vốn không được ăn hình (chắc trời không cho làm diễn viên), điều này được 100% các cameraman và photographer chuyên nghiệp khẳng định như vậy sau khi nhìn thấy tôi trong khuôn hình vừa bấm máy. Đối với những người chưa từng gặp thì không làm sao mà thanh minh được điều này, vì họ cho rằng Người thế nào thì lên như thế chớ hình nó méo đi được à. Còn người quen biết thì đổ tại cho... không biết trang điểm. Ha ha. 
 
 
2. Vừa rồi tôi trót quảng cáo hàng loạt sách nhưng cuối cùng vì một số kế hoạch chèn vào nên tôi đành thay đổi lịch ra mắt sách chậm lại một chút. 
 
Cuốn “Kỹ năng viết trong Quan hệ công chúng” thì đã tái bản và phát hành vào tháng 5. Các bạn có thể mua tại các hiệu sách trong thành phố.
 
 
Cuốn “Tôi PR cho PR” tái bản lần 3 và phát hành vào tháng 7
 
 
Cuốn “Thị thành ký” và “Cocktail” (Tiếng Hà Lan) sẽ có sự kiện ra mắt sách vào 29/7/2015 với sự tham dự của nhà văn Dick Gebuys, người dịch cuốn sách này sang tiếng Hà Lan
 
 
 
 
Cuốn “Phượt ở Santorini” sẽ ra mắt vào tháng 10 và cuốn “Câu lạc bộ số 7” (750 trang), “Trại Hoa Đỏ” tái bản sẽ ra mắt vào tháng 12, hoặc tháng 1. Xin lỗi diễn đàn trinh thám yêu quý của tôi vì các NXB sợ sách ra liên tục bán không xuể. 
 
 
Cuốn “Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt” đã có sách và sẽ ra mắt vào 6/7/2015. Xin trân trọng mời các độc giả rất rất rất yêu quý của Di Li, các nhà báo và bạn bè thân thiết đến tham dự. Sự có mặt của các bạn là hạnh phúc lớn đối với người viết.
 
 
 
 
 
Bình luận về cuốn sách:
 
"Chuyện của mỗi người, mỗi nhà, rất thân thuộc với người đọc, lại được lý giải, mổ xẻ sắc lẹm và thông minh của một cây bút có kiến thức sâu rộng và lịch lãm. Viết báo mà dựng được nhân vật, đưa ra những tuýp người điển hình của xã hội, điều chỉ thấy ở những nhà văn có tài, thông qua những truyện ngắn, hay những cuốn tiểu thuyết dày dặn, đặc sắc, nhưng với Di Li thì chỉ cần một bài báo ngắn, phong phanh chỉ vài trăm chữ cũng đã đủ giúp chị làm được điều ấy. Đó là cái tài đặc biệt của Di Li.Và cuốn sách này hấp dẫn người đọc cũng vì thế…"
 
Trần Đăng Khoa
 
Đề tài trong các câu chuyện của Di Li không mới, nhưng nó cho người đọc “nhận thức lại vấn đề” tưởng như đã thành “công thức”. Nói đến cô gái Việt lấy chồng Tây, người ta nghĩ đến cô nàng ham của, chuộng ngoại, sĩ diện, thậm chí có người còn ác khẩu, cho rằng cô gái ấy ham Tây vì “của Tây to”. Nhưng đọc xong chuyện “Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt”, bạn sẽ “Đổi mới tư duy”. Tôi đã cười một mình khi Di Li viết: “Cái gã Tây kia bình thường quá thể, sao lại cưới được hẳn một cô người mẫu/diễn viên/ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Ghen tị quá!”.
Đinh Đoàn
(Chuyên viên tư vấn tâm lý, tình cảm)
 
Trong tháng vừa qua tôi cũng tham gia một số sự kiện thú vị sau:
 
8/5/2015: Tọa đàm về " Xã hội đương đại phản ánh trong truyện ngắn và tiểu thuyết cùng nhà văn Israel Etgar Keret và nhà văn Anh Jasper Fforde trong Những ngày văn học châu Âu
 
 
 
 
27/5/2015: Ra mắt seri truyện “Ulysses Moore” tại Casa Italia do Alphabook tổ chức
 
 
 
13/6/2015: Tọa đàm về seri truyện “Ulysses Moore” tại Casa Italia do Alphabook tổ chức
 
 
 
21/6/2015: Giao lưu với diễn đàn trinh thám về “Câu lạc bộ số 7”