Trang chủ Góc riêng Lịch ra mắt sách
Lịch ra mắt sách

 

Di Li rất cảm ơn các độc giả yêu quý thời gian gần đây đã liên tục hỏi thăm vì thấy lâu không ra sách. Thực ra cũng là không lâu, chỉ duy nhất trong vòng 8 năm trở lại đây có 1 năm Di Li không ra sách là năm 2014, nhưng cũng đã bị nhắc. Di Li cũng vô cùng hạnh phúc vì ngày càng thêm nhiều đối tượng độc giả, có độc giả dòng văn học trinh thám, độc giả đọc bút ký du lịch và độc giả đọc sách PR. Riêng cuốn PR thì có lẽ Di Li viết văn 10 năm với số sách cao đến đầu gối cũng chẳng lại được cuốn chuyên ngành PR viết có 20 ngày. Vì liên tục nhận được thư của độc giả “Tôi PR cho PR”. Cho đến giờ thì có thể nói “Tôi PR cho PR” là một cuốn sách thành công thực sự, khéo chỉ sau “Trại Hoa Đỏ”, nhưng hơn “Trại Hoa Đỏ” ở chỗ thư độc giả nhận được nhiều hơn vô số kể. Năm nay Di Li sẽ có những đầu sách sau đây được ra mắt:

 

1.       Tôi PR cho PR – 300 trang (In lần thứ 3, ra mắt 5/2015)

2.       Kỹ năng viết trong Quan hệ Công chúng – 300 trang (Tái bản, ra mắt 5/2015)

3.       Câu lạc bộ số 7 – Tiểu thuyết trinh thám – 550 trang (Ra mắt lần đầu 5/2015)

4.       Trại Hoa Đỏ - Tiểu thuyết trinh thám - 600 trang (In lần thứ 4, ra mắt 5/2015)

5.       Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt – 250 trang (Ra mắt 6/2015)

6.       Cocktail en andere verhalen – Tập truyện được dịch sang tiếng Hà Lan – 350 trang (Ra mắt 6/2015)

7.       Phượt ở Santorini - Bút ký - 400 trang (Ra mắt lần đầu – 8/2015)

8.       Cao nguyên tình yêu – Bút ký – 450 trang (Ra mắt lần đầu – 9/2015)

 

Tạm thời như vậy, còn vài bản thảo nữa tác giả rải sang năm sau cho độc giả đỡ… nản. Thú thực là thời gian gần đây tôi cũng không thiết tha ra sách dù bản thảo đã viết ùn một đống và các NXB vẫn gọi điện xin bản thảo, tôi cũng không muốn bước chân ra khỏi Hà Nội, không tham gia bất kỳ bữa tiệc lớn nhỏ nào, đồng nghĩa với việc những thứ mà cả thời tuổi trẻ tôi vẫn nhiệt huyết vì nó là dịch chuyển, danh vọng, tiền bạc và các mối quan hệ đột ngột trở nên vô nghĩa. Tất cả người quen thắc mắc rằng tôi đã ở đâu trong suốt một năm vừa qua vì chẳng ai gặp tôi cả và vì lý do gì mà tôi thay đổi tất cả con người mình từ thái cực này sang thái cực kia (có người còn đoán hay đận tôi đi hành hương Ấn Độ về bị nhập), tôi nói đùa rằng các bạn hãy thử một lần sử dụng óc suy luận của thám tử xem có điều gì mà đột nhiên khiến một chuyến du ngoạn Amazon, một cuốn sách dù bán chạy vài vạn bản, một bữa tiệc đầy các yếu nhânhoặc một buổi dancing trên sàn Salsa lại khiến một người rất social như tôi thờ ơ cứ như thể chúng chẳng bằng cái móng tay, và có thể sẽ thờ ơ đến chết. (Nếu có những sự kiện vì công việc thì thường lúc ra khỏi sân khấu là tôi rời ngay lập tức) Ai đoán đúng tôi mời một bữa tối ở Sheraton và tặng cuốn “Câu lạc bộ số 7” đầu tiên nào.

 

Tuy nhiên từ Tết đến giờ cũng đã bị dính vô số sự kiện.

 

Dẫn chương trình cho Hội nghị Quốc tế Quảng bá Văn học Việt Nam lần thứ 3 – Cung Văn hóa – Sáng 2/3/2015

 

 

 

Dẫn chương trình cho Liên hoan Thơ Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 – Nhà hát Lớn – Tối 2/3/2015

 

 

 

Dẫn chương trình cho Đêm thơ Quốc tế Hạ Long – Quảng Ninh – Tối 3/3/2015

 

 

 

Dẫn chương trình cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 – Văn Miếu Quốc Tử Giám – Sáng 5/3/2015

 

 

 

Đoàn nhà văn quốc tế gặp chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch, chiều 6/3/2015

 

 

Dẫn chương trình và hát tại lễ bế mạc cho Hội nghị Quốc tế Quảng bá Văn học Việt Nam

 

 

 

Hội chợ sách Mùa Xuân 2015 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 25/3/2015. Nói về chủ đề Văn hóa đọc

 

 

Nói chuyện về chuyên đề Tình yêu tuổi học trò với học sinh trường Đoàn Thị Điểm, từ lớp 7 đến lớp 12. Hình như khoảng 1000 cháu. Vui. Và thành công. Một cháu đặt câu hỏi rất xuất sắc: Vừa rồi cô nhắc đến cách yêu văn minh, vậy cô định nghĩa thế nào là Yêu Văn Minh. Nam sinh này mới học lớp 9. Một cháu trai lớp 7 trả lời câu này thậm chí còn xuất sắc hơn. Một nam sinh lớp 12 đứng lên trước toàn trường hỏi: Hiện nay em đang yêu một bạn trai cùng lớp thì quan điểm của cô về việc này thế nào?Học trò trường Đoàn Thị Điểm nói chung rất thông minh và tự tin.

 

 

 

 

Hát tại lễ kỷ niệm 50 năm trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch Hà Nội – 9/4/2015. Mình đã dạy ở trường được 15 năm là 1/3 tuổi trường rồi.