Trang chủ Chiêm tinh Chiêm tinh của người Maya
CHIÊM TINH HỌC CỦA NGƯỜI DA ĐỎ MAYA

Nền văn minh Maya là nền văn minh cổ đặc sắc bên cạnh nền văn minh Andes, được xây dựng bởi người Maya, một bộ tộc thổ dân châu Mỹ mà từ 2000 năm trước đây đã từng sinh sống ở bán đảo Yucatán của Trung Mỹ, thuộc đông nam Mexico, Bắc Guatemala và Honduras ngày nay. Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao không những về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn phát triển rực rỡ cả lĩnh vực kiến trúc, toán học, thiên văn học và tính toán thời gian. Tương tự như người Aztec và Inca, người Maya tin tưởng vào một chu kỳ tự nhiên của thời gian. Các thầy pháp Maya có nhiệm vụ phân tích các chu kỳ của vũ trụ và đưa ra những tiên đoán cho tương lai hoặc cơ sở của quá khứ trên những con số tương quan của tất cả các loại lịch của họ. Giống như các nền văn hóa khác, người Maya cũng xây dựng một hệ thống chiêm tinh học thông qua 12 con giáp của họ. Những người sinh trong khoảng thời gian trong tháng sẽ tương ứng với đặc tính của con giáp đó.


2/5 – 29/5: Con Rắn
 

Loài vật này tình cờ nằm trong 12 con giáp của người Maya giống như loài Cáo. Nhưng Rắn không mang bất kỳ dấu hiệu tiêu cực nào giống như những nền văn hóa khác quan niệm. Hoàn toàn ngược lại, Rắn đại diện cho sự cứu chuộc tinh thần khiến cho trí óc luôn minh mẫn. Những người tuổi Rắn thích được sống sung túc, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không đề ra những luật lệ nghiêm ngặt vững chắc cho chính mình. Luôn luôn là những người học cao, hiểu rộng và tinh tường, người tuổi Rắn sẽ không bao giờ nhường tình yêu của mình cho bất cứ ai. Sẽ thông minh và dễ chịu hơn nếu coi họ là bạn chứ đừng bao giờ biến họ thành một địch thủ nguy hiểm.


30/5 – 26/6: Con Sóc


Là một người hoạt bát, tinh anh và khẩu khiếu tốt, người cầm tinh con Sóc luôn nảy ra những ý tưởng xuất sắc để tiến về phía trước. Điểm đặc trưng của họ, như một lẽ tất nhiên, là nghệ thuật giao tiếp. Ngay từ nhỏ, họ đã tỏ ra là con người của giao tế. Họ có thể trở thành một chuyên gia PR (quan hệ công chúng) xuất sắc, bao gồm tất cả những loại hình công việc có thể giao tiếp trực tiếp với mọi người. Họ trân trọng tình bạn hơn bất cứ thứ gì khác trên đời và họ thường có một đời sống công chúng sôi động. Một trong số những điểm yếu (khuyết điểm) của họ là liên tục thay đổi ý kiến, nhưng cũng chính điều đó cho phép họ đẩy xa trí tưởng tượng đến mức phấn khích. Những người cầm tinh con Sóc thường có thể trở thành nhạc công, họa sĩ, nhà quan sát, người truyền tin hoặc nhà văn. Cung này cũng thường sinh ra những con người pha trộn cân bằng giữa phần thiện và phần ác.
 

27/6 – 26/7: Con Rùa
 

Bất kỳ ai đã từng đọc câu chuyện ngụ ngôn ‘Rùa và Thỏ’ đều hiểu rõ sự khôn ngoan quan trọng đến thế nào. Đặc tính kiên định chính là những gì người da đỏ Maya gắn cho những người sinh ra ở cung này. Để thay đổi một điều gì đó ở người cầm tinh con Rùa là rất khó khăn. Nhưng nếu bạn cứ cố gắng làm điều ấy, tốt nhất là hãy chuẩn bị chạy xa 100km trước đã, vì cơn giận dữ của người tuổi Rùa là rất kinh khủng. Người tuổi Rùa luôn theo đuổi những gì đã định một cách không vội vã, nhưng cũng không ngừng nghỉ. Họ biết rằng đó chính là ưu điểm tuyệt vời nhất của họ. Người tuổi Rùa cũng rất trân trọng, yêu quý ngôi nhà và gia đình của mình.


27/7- 22/8 – Con Dơi
 

Người sinh ra dưới chòm sao này hoặc sẽ là những người anh hùng, hoặc sẽ là những kẻ cực kỳ dốt nát, vô danh. Những người cầm tinh con Dơi luôn bị cuốn hút bởi ý tưởng sẽ trở thành người cầm cân nảy mực và họ luôn mong muốn trở thành một người lãnh đạo. Tùy thuộc vào khả năng của từng người nhưng nhìn chung người tuổi Dơi dễ dàng thu phục được lòng người trong bất cứ tình huống nào. Họ bẩm sinh đã là người ngoan đạo, điều đó  khiến họ dễ dàng làm những công việc liên quan đến tôn giáo. Họ luôn hoàn thành bất cứ việc gì đề ra, và cho dù họ có cố gắng làm ngược lại đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn gặt hái được những thành công tốt đẹp nhất. Tài năng nổi bật của người tuổi Dơi cũng là điều hành việc kinh doanh.
 

3/8 – 19/9 - Bọ Cạp


Trí thông minh tuyệt vời của Bọ Cạp là một trong những dấu hiệu nổi bật nhất của cung này. Và những dấu hiệu này sẽ được phát lộ ra ngay từ khi người Bọ Cạp còn nhỏ tuổi. Những con Bọ Cạp sở hữu trí nhớ rất tuyệt vời. Điều này vừa tốt lại vừa không tốt. Mặc dù không phải là người xấu, nhưng người này sẽ không bao giờ quên được bất kỳ một sự xúc phạm hay sỉ nhục nào. Người cung Bọ Cạp cũng hay thích một đời sống kín đáo, cô độc, vì thế những phẩm chất tốt nhất của con người họ cũng thường bị giấu trong vẻ bề ngoài bẽn lẽn, thẹn thùng. Mặc dù vậy, họ là những người dễ cảm thông và sẵn sàng chìa tay giúp đỡ đối với những người khác.


20/9 - 17/10: Con Hươu


Một trong những đặc tính tiêu biểu của người tuổi Hươu là sự quyến rũ đầy sức mạnh. Những người thuộc cung này được sinh ra dưới chòm sao nhan sắc. Và mặc dù không phải ai cũng cảm thấy sung sướng vì nhan sắc trời ban của mình thì vẻ đẹp của họ vẫn cứ phát ra những tín hiệu không cưỡng lại nổi. Họ cũng là những người ngạo mạn, tự phụ, sáng tạo, nhưng cũng hay sai hẹn. Họ có trí tưởng tượng rất tốt và điều đó mang lại cho họ ưu thế trong nghệ thuật giao tiếp. Ngay từ khi những người tuổi Hươu còn nhỏ tuổi, người khác cần phải ứng xử với họ thật nâng niu, lịch sự, nếu không thì họ sẽ không buồn nói chuyện ngay lập tức.
 

 

18/10- 14/11: Con Cú


Con Cú, một loài vật sống về đêm đầy bí ẩn, cũng là cung tuổi thâm trầm và ma thuật nhất trong cách xem chiêm tinh của người Maya. Người tuổi Cú sở hữu một quyền năng đặc biệt để khơi gợi tiềm thức từ những người khác, cũng như có thể tìm kiếm những đồ vật, con người và cả những ý tưởng bị lãng quên. Họ cũng có một giác quan tuyệt vời đối với những điều thần bí. Đặc trưng nổi bật của họ là trực giác sẽ không mấy khi phản bội lại họ. Khi bắt đầu thiết lập một mối quan hệ, người tuổi Cú dường như hay ngượng nghịu, kín đáo, song họ sẽ mở lòng hoàn toàn nếu rơi vào tình yêu.


15/11 – 12/12: Con Gà Tây


Bộ lông đuôi rực rỡ của Gà Tây đã nói lên tất cả: Một người tuổi Gà Tây sinh ra để được tỏa sáng và tỏa sáng với chính sự nổi bật của họ giữa đám đông. Là một người độc đáo và rất sáng tạo, họ sẽ không thể sống nổi nếu không được ai để mắt đến. Trong tình yêu, cả đàn ông và đàn bà tuổi Gà Tây đều rất say đắm với nguồn năng lượng dồi dào. Trong công việc, họ thể hiện tính cạnh tranh bẩm sinh và ngay từ khi còn rất nhỏ tuổi, những người tuổi Gà Tây đã cố gắng trở thành nhân vật xuất sắc trong bất cứ việc gì. Cung tuổi này cũng là biểu hiện của một người hào phóng. Rất nhiều diễn viên xuất sắc sinh ra ở cung này.

 


13/12 – 10/1: Con Thằn Lằn


Con Thằn Lằn luôn thay đổi màu da trong nháy mắt. Những người sinh ra dưới cung tuổi này cũng mang đặc tính của con vật đại diện. Tính cách của họ rất khó miêu tả. Sẽ không có một tính cách cố định nào tồn tại trong con người tuổi Thằn Lằn. Con người họ mang quá nhiều đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, đặc tính nổi trội nhất của họ là khả năng thích ứng với môi trường. Nhưng không người nào trong số những con Thằn Lằn là kẻ lừa gạt cả, bởi vì họ không phải tuýp người giả dối hay đạo đức giả. Ngược lại, người Thằn Lằn sở hữu một tấm lòng vàng. Họ rất hào hiệp và thậm chí còn ngây thơ nữa.


11/1 – 6/2: Con Khỉ


Người tuổi này sở hữu một sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và sức chịu đựng vật lý vô cùng sắt đá. Họ thích trải qua những thử thách với tâm hồn của một chàng Đông Ki sốt. Họ là những người cởi mở, lạc quan và khả năng hài hước rất tuyệt vời, mặc dù thi thoảng những trò đùa hay lời bình luận của họ sẽ trở nên khó hiểu đối với những người xung quanh. Trong công việc, họ luôn tràn đầy sức tưởng tượng và muốn được tự do không gò ép. Một người tuổi Khỉ luôn có nhiều phẩm chất tốt, nhưng nếu họ không cẩn trọng trong cách ứng xử thì đôi khi chính sự hay nóng nảy của mình sẽ gây hại cho chính họ.

 


7/2 – 6/3: Con Chim Ưng


Đây là một loài vật thiêng của người Maya. Những người được sinh ra dưới cung số này sẽ luôn may mắn một cách khác thường trong suốt cuộc đời. Điểu đó cũng có nghĩa rằng chỉ cần một người trong gia đình sinh ra dưới cung số này thì những thành viên khác cũng được hưởng phước. Tính cách của người Chim Ưng rất mạnh mẽ và có tham vọng to lớn. Tính trách nhiệm rất cao của họ sẽ khiến người khác không có gì phải nghi ngờ. Họ sẽ đạt được những kết quả tốt nhất do sự lo lắng quá mức khi bắt tay vào việc. Người Chim Ưng cũng được sinh ra để làm kẻ dẫn đầu và họ rất ghét phải tuân theo những mệnh lệnh của người khác.


7/3 – 3/4: Con Báo


Những con Báo luôn có chính kiến riêng của mình. Ngay từ khi còn trẻ, họ đã biết họ muốn gì và làm cách nào để đạt được điều đó. Đức tính nổi bật của người tuổi Báo chính là niềm đam mê mà họ luôn đặt vào mọi thứ. Nhưng điều này cũng là điểm yếu của họ, khiến họ mất đi nhiều cơ hội. Một vấn đề nữa họ phải đối mặt là lòng khao khát tự do của người tuổi Báo rất mạnh mẽ. Nhưng họ cũng sở hữu một đặc tính công bằng bẩm sinh khiến họ luôn nảy sinh ý nghĩ phải trợ giúp những kẻ yếu.

 

4/4 – 1/5: Con Cáo


Người tuổi Cáo có tấm lòng vàng và họ là những người có cái tâm trong sạch nhất giống như một số rất ít những cung tuổi khác. Theo văn hóa của người Maya, loài vật này không khôn ngoan và hiểm độc theo như cách quan niệm thường thấy ở những nền văn hóa khác, mà con Cáo sở hữu đặc tính siêng năng, cần cù, thận trọng, khéo léo và có trực giác tốt. Một đặc tính nữa định vị người tuổi Cáo chính là sự tự do làm theo ý mình. Họ sẽ luôn thoát ra khỏi trung tâm của sự chú ý và sẽ tư duy, hành động xuất sắc hơn trong bóng tối. Ở đâu họ cũng chỉ ngồi ở một góc khuất, không phải vì họ không xứng đáng trở thành số 1, mà vì họ thích được ẩn danh hơn.